ความในใจที่มีให้เล็ก
fly wonderwall
vacation
โอซาก้า
วันที่เล็ก จดทะเบียนสมรส
Vintage Clothing : Beyond Retro
ice-tim กระต่าย
Zurich,Monnat และใบไม้ร่วง
Live from Roma
Heidelberg
ทำเบอเกอร์
เจคะ
she's getting married
Frankfurt again...
osaka : เนื้อย่าง เนื้อย่าง
i wish you love
Hongkong
Green park & Soho
สนุกดีลอนดอน
Normandy
paris
ปารีส - นอร์มังดี
ลอนดอน : และควันหลงมิวนิค
ฝนตกที่ Munich
สุขสันต์วันเกิดแม่
ฝนตกที่ heathrow
Gatwick
i didn't do anything in Osaka
Going to Osaka
คุณหมาลักกี้
HBD น้องนท
พักร้อน
missed the flight
where am i ?
Frankfurt Am Main
Hongkong : เสียใจ
39,000 feet
wdw in RED : ละครสัตว์ ฮาทู
Body Culture
ร้าน Noon Wonderwall*
เที่ยว Tunis
Zurich 1
Zurich 2
Zurich3
Morrocco
Greece 1
New York1
New York2
Seyshells
มัลดีฟ 1
มัลดีฟ 2
New York3
Munich1
Munich2
Rome1
Rome
Rome2
London
London2
Paris
Paris2
Nepal
Frankfert
Berlin
Nirobi:Kenya
South Africa
Geneva
Vienna


 
 

วันนี้ ก็ได้ฤกษ์เขียนเรื่องที่ไปเที่ยวนอร์มังดีซะที หลังจากค้างมานาน ก่อนที่จะมีไฟลท์ไปแล้วสต๊อกรูปเต็มอีก ก็เลยเอาซะหน่อย พักนี้ขี้เกียจและเหนื่อยกับการเขียนไดอารี่ซะแล้ว รู้สึกชีวิต บินไปนู่นนี่บ่อยมาก แต่ในทางกลับกัน กลับรู้สึกถึงความเฉยชา อย่างบอกไม่ถูก เหมือนอารมณ์มันเฉยๆ ไม่ตื่นเต้นกับอะไรเลย แปลกจริงๆ ... ว่ากันไปแล้วไม่กี่วันมานี่ก็มีเหตุการณ์สำหรับ และเหตุกาณ์ตื่นเต้นเกิดขึ้นเยอะมากเลยนะ แต่อารมณ์มันพาไปให้รู้สึกว่าเหมือนไม่เกิดอะไรขึ้นก็ว่าได้

 


 

Normandy
เริ่มจากนั่งรถไฟไปในเมือง ตอนหกโมงเช้า

Normandy
ขึ้นรถบัสของ Paris Vision

Normandy
เค้าแจกไอ้นี่ด้วย เป็นเสียงไกด์

Normandy
ทัศนียภาพตอนออกนอกเมือง

Normandy
พระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าๆ

Normandy
อันนี้แวะซื้อหนมกินกันที่ปั้ม

...
,,,,

 

 

การไปเที่ยวนอร์มังดี คราวนี้นำโดยพี่เอ็ด ซึ่งเป็นรุ่นพี่สจ๊วตที่เคยบินด้วย พี่เค้าบอกว่าครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไป ก็เลยว่าไงว่าตาม สู้กันสุดๆ คือกลับจากเที่ยวปารีสก็เหนื่อยแล้ว วันรุ่งขึ้นตื่นกันตีห้า เพื่อออกจากโรงแรม โดยนั่งรถไฟเข้าไปในเมือง เพื่อไปที่บริษัททัวร์ซึ่งมีรถบัส จอดรถอยู่ ออกจากโรงแรมเลท ทำให้ไปถึงที่นั่นเกือบเจ็ดโมงครึ่ง คิดว่ายังไงคงอดไปแล้ว คงไม่ได้ใช้เงินค่าทัวร์ ( 156 ยูโร รวมอาหารกลางวันด้วย ) รถจะออกเจ็ดโมงแต่พอเราไปสาย ก็ไปทัน เป็นคนสุดท้ายที่ไปเลย เรากะพี่โยโย่ แล้วก็พี่เอ็ด ดีใจกันใหญ่ พอขึ้นรถ ผ่านพวกชองเซลิเซ่สักพัก ก็หลับสลบเป็นตาย นั่งรถนานมากกกกกกกก สุดยอดด ลืมตาตื่นมาอีกทีตกใจเลย ข้างทางเป็นชนบทมาก เขียวไปหมด เห็นวัว ควาย สบายตามากเลยต้นหญ้าเขียวๆ ... คือนั่งไปสามชั่วโมงแล้ว เพิ่งแวะปั้มน้ำมัน บนรถมีแต่คนญี่ปุ่นเต็มคัน คือคนญี่ปุ่นประมาณ 80% ทุกคันบัสเลย แล้วที่ปั้มก็มีแต่ญี่ปุ่น (รวยกันจิงๆ) แวะซื้อหนม ซื้อกาแฟ และเข้าห้องน้ำ เติมพลัง จากนั้นก็นั่งไปต่ออีกสักประมาณชั่วโมง สรุปขาไปก็ประมาณ 4 ชั่วโมงแน่ะ สุดยอด ไกลเลย แล้วเพิ่งทราบว่านอร์มังดี จุดที่เราไป อีกนิดเดียวก็คือ ประเทศอังกฤษแล้วอ่ะ เราก็เลยตกใจมาก โหย มาไกลขนาดนี้ กลับบ้านต้องไปหาอ่านประวัติซะแล้ว 

Normandy
ตื่นมาอีกที เขียวเลย

Normandy
สบายตา

Normandy
วัวควายตามท้องทุ่ง

 

...

 

 

นั่งไปสักพัก ก้นเริ่มเมื่อยอีกแล้ว ก็ได้ยินเสียงพวกสาวยุ่น ร้อง แบบว่าตื่นเต้นดีใจ อธิบายเสียงไม่ถูกอ่ะ นึกออกใช่ป่าว ... ก็มองไปผ่านทุ่งข้าวโพดก็เห็นก้อนอะไรไกลๆ เป็นก้อนๆ มียอดแหลม ใช่แล้ววว นั่นไง ที่เราจะไปอ่ะ กรี๊ด เห็นแล้วๆ นั่งมาตั้งนาน พอเข้าไปใกล้ก็ตกใจมากคนเยอะสุดๆ รถนี่จอดเป็นตับ แถมรถบ้าน ของฝรั่งก็มากันเยอะมาก ประมาณว่ามาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เราก็ตื่นเต้นๆๆๆ ใกล้ๆเข้าไป มันใหญ่จริงๆแฮะ ไม่สวยงามอลังการนะ แต่ยิ่งใหญ่ ดูขลังอ่ะ พอเดินเข้าไป โหยคนเยอะมากจริงๆ สุดยอดเลย ตอนที่ไปถึงมันเทียงแล้ วคุณลุงไกด์นำเที่ยวเลยพาลูกทัวร์ไปกินข้าวร้านที่จองไว้และพวกเราก็จ่ายเงินไว้แล้วด้วย ซึ่งอาหารที่กินก็ไม่ค่อยอร่อยเลยอ่า เริ่มจากไข่เจียวที่มีฟองๆ กินแล้วแหวะๆ ต่อด้วยไก่ ซึ่งไม่แน่ใจว่าใช่ไก่หรือเปล่า กับมันฝรั่ง แล้วก็อร่อยสุดคือของหวาน เป็น apple pie อร่อยดี เปรี้ยวๆ จากนั้นก็ลุยเดินต่อ โดยตามคุณไกด์ตลอดทาง


 

Normandy
อะไรก้อนๆ

Normandy
คือสิ่งนี่นี่เอง

Normandy
เริ่มเดินเข้าไป สุดยอด คนมาจากไหนเนี่ย

Normandy
ไปรษณีย์ เราส่งหาน้องนทด้วย ได้ประทับตราที่นี่

Normandy
สีฟ้าสวยดี

Normandy
บรรยากาศในร้าน

Normandy
เริ่มจากไข่เจียว กับฟองๆ

Normandy
มันไงไม่รู้อ่ะ ไม่ชอบ

Normandy
เครื่องดื่มไม่ค่อยอร่อย มันแปลกๆ

Normandy
อาหารจานไก่

Normandy
ของหวาน

Normandy
ร้านแคบมากก

Normandy
กินกันหมดแล้ว เตรียมพร้อมเดินต่อ

 

 

อากาศ วันนั้นเย็นๆนะ ภูมิอากาศแถวนั้นลมค่อนข้างแรง เพราะอยู่ชายฝั่ง แล้วก็อยู่บนเนินสูงด้วย ก็เลยเย็น ประกอบกับตัวปราการเป็นหิน ซึ่งมันเลยเย็นๆ รู้สึกคุ้มนะที่ได้ไปเพราะไปอีกก็คงไม่มีใครออกมาเป็นเพื่อนด้วยแบบนี้อีกแล้ว คราวนี้เจอคนบ้าถ่ายรูปตัวเองมากกว่าเราอีก แต๊น นั่นคือพี่โยโย่นั่นเอง แบบบว่าเจ๊หามุมถ่ายรูปตั้วเองได้ตลอดเวลาเลยยยย 555 ยอมแพ้ๆ


 

Normandy
พี่โยโย่

Normandy
ตอนนี้น้ำลดค่ะ

Normandy
โพสการ์ด

Normandy
มีเอาผ้าพันคอไปเปลี่ยนด้วยอ่ะ :p

Normandy
ช่องลม

Normandy
ชอบภาพนี้มากๆ

Normandy
นกไรไม่รุ

Normandy
บ่ายโมงครึ่ง

Normandy  รู?

Normandy
กล้องพี่โย่

Normandy
ดูสิวอดนอนสิคะ :p

Normandy
เดินขึ้นบันได กลัวตกเหมือนกันนะ

Normandy 
เอาเดินๆๆ

Normandy 
ก๊อกน้ำโบราณ

Normandy
ตะไคร่เขียวๆเพียบ

Normandy
กลัวตกมากเลยอ่ะ

Normandy โมเดล

Normandy
หลังคาโบสถ์

 

และแล้ว เราก็ไปถึงจุดที่สูงสุดของทีนี่ ได้เห็นวิวไปตลอดเลย แต่ว่าวิวก็คือธรรมชาติจริงๆ ไม่เห็นบ้านช่องเท่าไหร่ ไกด์บอกว่าบริเวณนี้อยู่ในช่องแคบอังกฤษแหละ แล้วเวลาน้ำลดก็จะเป็นทรายแบบนี้พอน้ำขึ้นก็จะเป็นอีกแบบนึง แล้วก็เข้าไปในโบสถ์ จากโบสถ์ก็เดินออกด้านข้างก็มีสวนเล็กๆ จากนั้นก็เดินตามไกด์ไปอีกพักใหญ่ๆจนตอนหลังเค้าก็ปล่อยให้เราเดินเองแต่ต้องไปเจอกันที่บัสตอนสี่โมงเย็น ตอนนั้นล่ะก็เดินเล่นกันได้สักพักนึง ซื้อไอติม กะโพสการ์ดและส่งไปรษณีย์กัน จากนั้นก็ไปถ่ายรูปโพลารอยด์เล่น (ตอนนี้ทำหายไปไหนไม่รู้ฮือๆ เศร้า หาไม่เจอ เครียด)

 

Normandy

Normandy
คนเดินเข้าโบสถ์กัน

Normandy
เห็นวิวสวยงามมาก

Normandy
ชอบสีหินโบถส์นี้

Normandy
ภาพนี้ชอบค่ะ

Normandy
ถ่ายตัวเองหนึ่งภาพพ

Normandy
ดูเก่าแก่มากๆ

Normandy
เสาที่เรียงรายบริเวณสวน

Normandy
คุ้นๆ เหมือนที่ไหนสักแห่งทีเราเคยไป

Normandy
เราชอบเพดานลักษณะนี้อ่ะ

Normandy
กระจกสี

Normandy 

Normandy
นุ่น กะพี่โย่ มุมเดียวกันเลย

Normandy
พี่โย่หน้าเล็กมากกก

Normandy

Normandy
กังหันนี้เค้าให้นักโทษเป็นคนหมุนแหละ

Normandy
สมัยก่อนคงเอาไว้ใส่คบไฟ

Normandy 
ติดกระจกด้วย เห็นเราป่าว?

Normandy
รูปนี้น่ากลัวเนอะ

Normandy
กระจกสีค่ะ

Normandy

Normandy
ห้องแสดงประวัติ

Normandy
รูปปั้นคู่

Normandy
โปสการ์ด

Normandy
ไอติมรสพิสตาชิโอ กับวนิลา

Normandy
เทวดาน้อย

Normandy  Normandy
ใกล้จะเดินออก กลับไปบัสแล้ววว

Normandy
พี่เอ็ดถ่ายโพลาลอยด์ให้ทุกคน คนละใบ

Normandy
ภาพซ้อนภาพ

Normandy
ชายฝั่ง

Normandy  ใกล้ๆ

Normandy
เงา สี่โมงเย็น

Normandy  ฟ้าสวย

Normandy
ขึ้นบัสแล้วค่า

Normandy
มีคนไปขี่มอไซด์ด้วย

Normandy
ลาก่อน ก้อน

Normandy
บ้ายบายย

Normandy
บ้ายบายนะ เราคงไม่ได้กลับมาอีกแล้วล่ะ

Normandy
นั่งรถขากลับ 5 ชั่วโมง เพราะรถติดมากๆๆๆๆ

Normandy
พระอาทิตย์ตกดินขากลับ

Normandy
งาม

Normandy
ฟ้าสวย

Normandy
ถึงปารีส 3 ทุ่มเลยอ่ะ

 


ถึงปารีส ปาเข้าไปสามทุ่มแล้ว ก็หิวกัน พี่เอ็ดก็เลยจะพาไปกินข้าวแถวร้านอาหารใกล้ๆกะนอร์ตรดาม ไหนๆก็พาพี่โย่ไปดูโบถส์นอตรดามด้วยเลยแล้วกัน ตอนกลางคืนก็สวยดีแฮะ ไฟสวยดีค่ะ มาบ่อยแต่แต่ตอนกลางวัน กลับกลายเป็นว่าตอนกลางคืนสวยงามกว่าอีกแน่ะ ... จากนั้นเราก็เดินไปกินข้าว เลือกร้านอยู่นานมากเลย มาลงตัวที่ร้านอาหารกรีก แป่ว ตะก่อนเราบอกไม่ชอบอาหารกรีก แต่ที่เลือกก็เพราะร้านมันน่ารักดี หัวใจเต็มร้านเลย พอเข้าไปบรรยากาศเฮฮาปาตี้มาก คือร้องเพลงกันตลอด แล้วอยู่ดีดีมันมีธรรมเนียม คือพนักงานในร้านจะไปอุ้มแขกในร้านที่เป็นผู้หญิง แบกขึ้นบ่าแล้วก็เอาไปวางบนโต๊ะให้เต้น เราดีใจมากที่เค้าไม่มาแบกเรา ถ้ามาจริงเราก็จะไม่ลุกไป อาย แล้วเต้นแนวอาราบิคด้วย โต๊ะข้างๆ สาวอาราบิคโดนแบกไป พอขึ้นโต๊ะเท่านั้นอ่ะ เจ๊ เต้นไม่หยุดเลย สุดยอดด

 

Normandy
เรือ dinner

Normandy
ท่าเรือ

Normandy
พระจันทร์

Normandy
พี่เอ็ดว่าเป็นร้านหนังสือที่เก่าแก่มากๆ

Normandy
ย่านอาหารการกิน

Normandy
ร้านนี้ที่เราเลือก

Normandy
แปลว่าไรนะคะ

Normandy
บรรยากาศในร้านน่ารักมากๆ

Normandy
พี่โยโย่กะอาหารทะเลปิ้งย่าง

Normandy
ของพี่เอ็ดเป็นหมูย่าง

Normandy
ของเราไม่อร่อยเลยอ่า แง๊

Normandy
กินกันอย่างหิวโซก

 

...
,,,

ถึงโรงแรมเที่ยงคืนสลบเป็นตาย


 

...
,,,,


2 กันยายน 2007
โดฮา ประเทศกาตาร์


สรุปเหตุการณ์สำคัญ


Normandy
เล็ก กับคู่หมั้น รูปตอนไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์สองคน

...

 


1. เพื่อนซี้ เล็ก วันหนึ่งที่กลับมาจากบิน อยู่ดีดีก็ โดนขอแต่งงาน อย่างไม่คาดคิด และคำตอบของเล็กก็คือ "ตกลง" จากนั้นก็มีการแพลนว่าชีวิตจะเป็นยังไงต่อไป คิดไปแล้วก็เศร้าถ้าหากว่าเพื่อนเราจะแต่งงานไป คือที่ผ่านมาสองปีกว่า ก็สนิทกันมา ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา แล้ววันนี้ก็ใกล้แล้วที่เพื่อนเราจะมีครอบครัว มีชีวิตที่มั่นคงกว่า เรียกได้ว่าครอบครัว จริงๆ ก็อดคิดไม่ได้ว่าเพื่อนจะเป็นยังไงบ้าง แต่ก็มั่นใจว่าคนคนนี้จะทำให้เพื่อนเรามีความสุข มองย้อนไปตอนมาใหม่ๆ แต่ละคนก็ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไงในวันที่นั่งเครื่องมาที่กาตาร์ มีทั้งความตื่นเต้นบวกกับความกลัว และชีวิตของพวกเราก็ขึ้นอยู่กับคำว่าดวง เหลือเกิน อาจจะเป็นเพราะเราทำงานอยู่บนนั้น มันคงใกล้อิทธิพลของดวงดาวมากกว่าคนอื่นๆละมั้ง ชีวิตถึงได้ผกผันกันไปต่างๆนาๆ แต่ดีใจมากๆกับเล็ก และแน่ใจว่าเล็กจะได้พบแต่สิ่งดีดี ดีใจกับเพื่อนมากๆ ... T_T ฮือ เศร้า ไม่อยากให้ไปอ่ะ แต่ก็ต้องให้ไป ปล. ตอนนี้แหวนหมั้นเล็กกำลังเดินทางมาจากเมกา เทอรี่บอกว่าไม่ค่อยกล้าซื้อจากที่นี่ ไม่ค่อยไว้ใจ เอาไว้ได้แหวนแล้วจะนำมาให้ดูนะขอรับครับท่าน
 

Normandy
TGI

Normandy
กินไปอิ่มไปทั้งวันเลย

Normandy  เราสั่งอันนี้..

Normandy บราวนี่กับไอติม

Normandy2. ไฟลท์ที่เพิ่งบินมาล่าสุด มีผู้โดยสารคนหนึ่ง ดูผู้ดีม้ากมาก มารยาทก็ดี เป็นคน british ตอนแรกนั่งแถวแรก แต่ขอย้ายไปนั่งแถวหลังสุด แต่เรื่องมันเกิดระหว่างไฟลท์คือ อยู่ดีดีผู้โดยคนนี้ ก็ออกมาบอกว่าแหวนหาย ซึ่งยืนยันว่าสถานที่ที่เค้าแน่ใจว่าเดินไป ก็คือแค่ที่นั่งตัวเอง กับห้องน้ำสองห้อง พวกเราก็หากันสุดริด คือทั้งเปิดถังขยะในห้องน้ำ เราลงทุนสวมถุงมือ เอาขวดน้ำไปเขี่ยๆ ในถังขยะ เหม็นก็เหม็น แง๊ แต่ก็หาไม่เจอ หาใน seat ก็ไม่เจอเลย คือ เครียดหนักกว่าเก่าเมื่อเค้าบอกว่าแหวนอันนี้ราคา แสนหก!! ตึ๊ง ผู้โดยสารก็เครียด ดูออกเลยว่าเค้าเครียด แล้วตอนเราไปเสิร์ฟเค้าแบบว่าไม่ค่อยอยากจะมองหน้า แต่ก็สุภาพเหมือนเดิม คือพูดขอบคุณตลอด ในที่สุด เค้าก็ขอแบบฟอร์ม เพื่อจะคอมเพลน ขอเคลมค่าแหวนกับบริษัท ซึ่งเรามองว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอก อยู่ดีดีคุณมาทำแหวนหาย แล้วคุณจะมาบอกว่ามันราคาแสนหก จะขอเงินจากบริษัท ไม่ทราบเหมือนกันว่าหัวหน้าไปจัดการยังไง จนกระทั่งจบไฟลท์ ผู้โดยสารทุกคนลงจากเครื่อง ... เราก็ขึ้นมาทำ security checks แล้วมีลูกเรือคนนึงบอกว่า Monnat ยูไปดู seat แรกซิ ที่คนนั้นเคยนั่งอ่ะ ว่ามีแหวนบ้างหรือเปล่า แต่ไม่น่าจะมีนะ เราก็คิดว่าคงไม่มีหรอก เพราะพอเจ๊แกย้ายที่นั่ง ก็มีคนอื่นมานั่งตรงนั้น ถ้าหากมีแหวนจริง คนที่ไปนั่งแทนคงเก็บไปแล้วแหละ และแล้ว ... เราก็ล้วงไปตรงที่ใส่หูฟัง เฮ้ย นี่มัน วะวะ แหวนนน ตอนนั้นเราไม่รู้เลยว่าหัวหน้ากำลังเครียดเพราะว่าเจ๊คนนั้นลงจากเครื่องแล้วไปแจ้งตำรวจให้มาค้นตัวลูกเรือทุกคนเพื่อหาแหวน (คงคิดว่ามีหนึ่งในพวกเรา เก็บได้แล้วขโมยไป)  พอเราเจอเราก็ตะโกนบอกหัวหน้า "เจอแล้วๆๆ แหวน" แล้วหัวหน้าก็ดีใจมาก รีบเอาให้ ground staff นำส่งตามไปให้ผู้โดยสาร เราก็ดีใจนะ แต่พอสักพักก็คิดได้ว่า เฮ้อ แบบนี้ เค้าจะคิดมั้ยเนี่ย ว่าเรากลัวตำรวจ เลยแกล้งเจอแหวนแล้วส่งคืน ไม่สบายใจไปสักพักแล้วก็คิดอีกที เราไม่ได้ทำชั่ว เราทำดี ถึงใครคิดยังไงแต่เราก็รู้ตัวเราเองว่าเราเป็นยังไง แล้วก็ไม่คิดมาก ...

 

 

Normandy
ถ่ายระหว่างคนขับเคลียร์กะคู่กรณี

Normandy meaw..


 

3. อุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อวานเหมียวจำเป็นต้องไปซื้อรองพื้นของ Nars ที่วิลาจิโอ้ พอไปถึงก็หม่ำ TGI Friday กัน เป็นครั้งแรก ก็อร่อยดี เนื้อนุ่มดี แต่ว่าทำเองก็ได้อ่า ชอบตรงที่ไม่ต้องล้างจานเองนี่แหละ แต่ที่ชอบก็ตรงมีของหวาน ของทุกอย่างมาแบบ โตมากๆ ตั้งแต่น้ำที่นั่ง จนกระทั้งไอติมถ้วยใหญ่สุดๆ เห็นแล้วเครียด แล้วก็ shopping อีกแล้ว เพราะตอนนั้นทั้งลดทั้งซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง โละของ summer ซึ่งของพวกนี้เราเอากลับไปใส่ที่ไทยก็ได้ใช่ป่ะล่า ... ได้ top shop มาอีกแล้วซื้อ 1 แถม 1 แล้วก็ซื้อของเข้าบ้าน ไม่มีอะไรกินแล้วว กระทั่งขากลับเราขึ้น taxi คันนึง ซึ่งยืนเรียกลูกค้าอยู่หน้าห้าง ออกจากถนนไปไม่ไกล รถคันข้างหน้าอยู่ดีดีชะลอ ตานี่เลยเบรก เอี้ยดดดด แต่ในขณะเดียวกัน คันข้างหน้ามันหยุดอยู่กับที่ ภาพที่เห็นคล้ายกับตอนอุบัติเหตตอนเราอยู่มอ 4 ที่เย็บที่หน้าผาก 14 เข็มเลย แต่คราวนี้รู้ตัว เลยแบบว่าไม่เป็นอะไร กล้องถ่ายรูปที่อยู่ในมือ หลุดกระเด็นลงไปอยู่ใต้เบาะคนขับ รถคนหน้าก้นบุบไปเยอะเลย ส่วนของคุณ taxi เรานี่ไม่ได้ดูว่าเป็นไรมากป่าว ตอนนั้นก็เครียดเลย คือเจ็บคอเล็กน้อย เพราะเกร็งไง ส่วนเหมียวรู้ตัวดีมากเลยอยู่ใน Brace position ไม่เป็นอะไรเลย สงสารคนขับเหมือนกัน ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ สักพักพี่ชายของคู่กรณีก็มาเคลียร์เรื่องให้ แหม หน้าตาดีเชียว หุหุ แต่เราไม่เกี่ยวนะ แค่รอในรถเท่านั้นเอง กว่าจะถึงบ้านก็ค่ำเลย เฮ้อ


 

ps. เจเจ ถ่ายรูปกระเป๋าที่ฝากซื้อ รบกวนให้คุณเพื่อนมาดูด้วยว่าได้ของแล้วจ้า
แต่ว่าติดก็ตรงที่เราไม่มีไฟลท์กรุงเทพเลยเนี่ยจิ เครียดเลย คงต้องซื้อตั๋วกลับเอง
แล้วถ้ากลับเมื่อไหร่จะติดต่อส่งมอบของให้นะ 

Normandy
รุ่นยอดนิยม speedy

 

 

...
,,,

ps2. ชื่อสถานที่ที่ไปลืมบอกไปเลยค่ะ นอร์มังดีเป็นแค่ชื่อเมือง แต่ที่ไปชื่อว่า Le Mont Saint-Michel จ้า ก้อนๆนั่นแหละ

 

 

 

 

 

   กดฟังเพลงประกอบได้นะคะ

 

 

 

 

 

 

 

     Share

<< parisสนุกดีลอนดอน >>

Posted on Mon 3 Sep 2007 2:04
มีรูปสวยๆมาให้ชื่นชมกันอีกแล้วววว

สีสวยจังเลย

จะมีโอกาสได้ไปมั่งมั้ยเนี่ย...
ชื่นชม   
Fri 7 Sep 2007 9:25 [26]
 

สวยมาก เลย ชอบถ่ายรูปมาให้อิจฉา อยากไปมั้ง
pop   
Thu 6 Sep 2007 19:12 [25]

ชอบพี่นุ่นมากเลย...คนอะไรสวย+หุ่นดี+เก่งด้วย
ชื่นชอบมาก ๆเลยค่ะ

ปล.ตามมาจากเวปjebanนะคะ
omojung   
Thu 6 Sep 2007 15:22 [24]
 

หวัดดีค่ะ พอดีบินกระจุยอะพี่นุ่น เพิ่งเเวะ มาอ่านเสียดายที่ไม่ได้ไปด้วยอ่ะ
คิดถึงพี่นุ่นนะค่ะ
น้องตั๊ก   
Thu 6 Sep 2007 9:49 [23]

น้องนุ่น เป็นไงบ้าง?

ช่วงนี้ไม่ได้คุยกันเลย

พี่นิ่มเองก็ออนไลน์อีกadd.ตลอด เลยไม่เจอกัน

เบื่อๆเหรอจ๊ะ คงเป็นอีกช่วงอ่ะนะ แต่เชื่อว่าจะดีขึ้นแน่นอน@^_^@ สู้ๆ

ฝากแสดงความยินดีกับว่าที่เจ้าสาวด้วยน้า

น้องนุ่นเอง ก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ

ปล.เดี๋ยวพี่จะแอดนุ่น ในเมลล์พี่อีกอันนะ จะได้คุยกัน...คิดถึงจ้ะ
พี่นิ่ม   
Thu 6 Sep 2007 2:29 [22]
 

comment 46 คิดเหมือนเราเลย เราเคยเมนท์บอกไปแล้วครั้งนุงว่า หน้าคล้ายตั๊ก หน้าสวยมาก
hahahah   
Wed 5 Sep 2007 15:59 [21]

อ่านไดมานานไม่เคยเม้นเลยค่ะ
แต่พอดีมาสะดุดกะใบหน้า ดูละม้ายตั๊ก บงกช มากๆเลย มีคนเคยทักมั๊ยค๊ะ
เด็ก มธ   
Wed 5 Sep 2007 10:19 [20]

รอได้ฮะ เอาสีนี้เลยๆๆๆ
>w<
กี้ๆๆๆๆ
กับผืนนั้นที่เราส่งรูปไปในเมล
สีเทาดำ มีก็เอานะ
แต่ถ้ามีลายใหม่อีก เอาอีกก็ได้
ผ้าพันคอเต็มบ้าน หนาวมาก ๆ ที่นี่
ขอบคุณมากฮะนุ่นนนนนนน

ปล.ในเวปมันไม่ค่อยอัพเดท เสียจุยยยยยยยยยยยยย
zz   
Tue 4 Sep 2007 23:40 [19]

จะบอกว่ามีone day trip ของการรถไฟฝรั่งเศสมีผระมาณ6-7เมืองตามแคว้นต่างๆทั่วฝรั่งเศสในราคาประมาณ 100 ยูโร ลองหาดูในเว็บนะ เหมาะกับการเดินเที่ยวเรื่อยเปื่อย อยากเดินอยากกินอยากหยุดก็ขึ้นอยู่กับเรา มีตารางรถไฟหลายเวลาให้เลือก ถ้าดูในเว็บจะมีบอกไฮท์ไลท์ของเมืองที่ควรไปให้เรารู้ด้วย
ทำงานด้วยความสบายใจ เที่ยวให้สนุกค่ะ
fly by mind   
Tue 4 Sep 2007 22:51 [18]

ชอบอ่านไดนุ่นค่ะสนุกดี
aoy   
Tue 4 Sep 2007 20:43 [17]
 

เราว่านุ่นไม่แต่งหน้าแต่งตาแบบนี้ดีกว่านะ ไม่สวย
555   
Tue 4 Sep 2007 13:34 [16]

เชๆ ได้ๆ อย่านอนอยู่เฉยๆนะ

อ่อ ตอนนี้รถไฟมันประท้วงนะนุ่น
ลองเชคก่อนนะครับ....
new   
Tue 4 Sep 2007 5:41 [15]

นุ่นนนนนนนนนนนนนนนนนน
ผ้าพันคอH&Mใช่ม้ายยยย
กรี้ดดด ฝากซื้อได้มั้ยเนี่ย
T^T
เราฝากเพื่อนซื้อมาจากฮ่องกงแล้วไปเอาช้า โดนเพื่อนอีกคนฉกไปเลย
โฮกกกกกกกกกก
zz   
Tue 4 Sep 2007 1:19 [14]

ชอบอ่านไดนี้จังเหมือนดูรายการท่องเที่ยวเลยค่ะ ภาพสวยมาก
nokkon   
Mon 3 Sep 2007 21:49 [13]
 

พี่นุ่นโพสท่าถ่ายรูปได้สวยมากๆเลยค้า
ชอบบบ
MeLaNie   
Mon 3 Sep 2007 16:53 [12]
 

พี่นุ่น ไม่ตอบเรื่องผ้าพันคอ เศร้า!
lovelove   
Mon 3 Sep 2007 15:12 [11]

เคยโดนเรื่องแหวนแบบนี้เช่นกัน แต่โชคดีที่เขาโทรมาบอกภายหลังว่า จริง ๆ แหวนอยู่ที่บ้าน เครียดไปเหมือนกันค่ะ

รูปสวยมาก ๆ อยากไปเที่ยวจัง
ชอบภาพซ้อนภาพ เก๋มาก ๆ ค่ะ
-*-   
Mon 3 Sep 2007 14:31 [10]

ถ่ายรูปสวยเหมือนช่างภาพเลยค่ะ ถามนิดนึงคุณนุ่นใช้กล้องรุ่นไหนอยู่ เพราะถ่ายรูปสวยมาก สีสดดีจริงๆ รบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ ตามอ่านตลอดเลย
ไม่ค่อยได้เม้น   
Mon 3 Sep 2007 12:48 [9]

speedy ที่นู่น ราคาเท่าไหร่หรอคะ อยากได้ๆ
ANNY   
Mon 3 Sep 2007 12:05 [8]

Oh my god! oh my God!!!
ฝากบอกเล็กด้วยนะ ว่า ยินดีด้วยมั่กๆ อิอิ แล้วจาแต่งกันเมื่อไหร่อ่า อิอิ ตื่นเต้นแทน
Tatar   
Mon 3 Sep 2007 9:29 [7]

nice pix na
P ann   
Mon 3 Sep 2007 0:39 [6]

ขอแอบถามหน่อยค่ะ โบสถ์นั่นชื่อว่าอะไรเหรอคะ น้องนุ่นทราบไหมอะคะ พอดีดูรูปแล้วก็อ่านจนจนบก็ไม่ได้บอกชื่อโบสถ์น่ะค่ะ
pung   
Sun 2 Sep 2007 22:49 [5]

พี่นุ่นคะ ชอบผ้าพันคอพี่นุ่นมาก ทำไงดี ฝากพี่นุ่นซื้อได้ป่าวคะ ของยี่ห้ออะไรหรอคะ
lovelove   
Sun 2 Sep 2007 21:57 [4]

พี่นุ่นคะ ถ่ายรูปได้งามอีกเช่นเคย อยากรู้จังว่าทำไง หนูทำตามที่พี่นุ่นบอกแล้วอ่ะ มันไม่สวยอ่ะ ทำไงดี
Annie   
Sun 2 Sep 2007 20:47 [3]

ไดยาวจัง
เรื่องเเหวนอ่านเเล้วตื่นเต้นจัง
กลัวเค้าจะพาตำรวจขึ้นมาบนเครื่อง
ตอนเเหวนอยู่ในมือพี่พอดีอ่ะ
555
อยากรู้จิง ตกลงราคามันเเสนหกจิงอ่ะ
Penguin   
Sun 2 Sep 2007 20:18 [2]

อย่าเพิ่งเบื่อเล่าเรื่องเลยนะจ๊ะ ตามอ่านอยู่บ่อยๆ แต่ไม่ค่อยได้เมนท์...take care นะคะ
sista   
Sun 2 Sep 2007 19:35 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh