Time Management
สงกรานต์ วันครอบครัว
make it clear*
พี่สาวกับน้องชาย
มา mixth & match กันเถอะค่า
อัมพวาและการนัดเจอผู้คน
อัมพวา
ต้องการเวลา 30 ชั่วโมงใน 1 วัน
Mars Magazine : Photo Battle 2010
แวะมาหายใจ
บีบีกับชีวิตของฉัน
ความไม่แน่นอน
งานแต่งงานน้อง koon
เริ่มใส่เสื้อผ้าของตัวเอง
Paragon with Lek again & again ...
งานแต่งพี่ตูนแอกกี้
พกเล็กกลับบ้านอีกแล้ว
ก๋วยเตี๋ยวเรือทุกวี่วัน
เรื่องเยอะจังแฮะ
เปิดร้านเสื้อผ้า Noon Wonderwall + เล็กมาบ้าน
แบบบ้านๆ
เที่ยวเล่น & รู้จักนกยูง
สาว สาว สาว
Day 9 : Review สินค้า + เตรียมตัวออกเดินทาง
Day7 เล็กมาเมืองไทย
Day 6 : เยียวยารักษาใจ
Day 5
Day 4
จมูกใหม่วันที่ 3
ประสบการณ์การทำจมูก
พารากอน ประตูน้ำ พลับพลาชัย
ตรุษจีน+วาเลนไทน์
ไปงาน workshop ของ Lunasol มาแหละ
เจอเพื่อนๆประถม
lazy ..
เหนื่อยจัง..
ชีวิตสาวออฟฟิศ
บ้านราชาวดีหญิง ปากเกร็ด
12:10 น.ล้ะ
ร้าน Noon Wonderwall*
เที่ยว Tunis
Zurich 1
Zurich 2
Zurich3
Morrocco
Greece 1
New York1
New York2
Seyshells
มัลดีฟ 1
มัลดีฟ 2
New York3
Munich1
Munich2
Rome1
Rome
Rome2
London
London2
Paris
Paris2
Nepal
Frankfert
Berlin
Nirobi:Kenya
South Africa
Geneva
Vienna


 

 


@ Home

เปิดร้านเสื้อผ้า online " Noon Wonderwall"
เปิดร้านเสื้อผ้า Noon Wonderwall เล็กมาบ้าน

(น้องแมรี่ มาพำนักที่ห้องนอนดิฉันเรียบร้อยแล้วค่ะ)

 รอโปรเจคเสื้อผ้าที่ช่วยกันทำกับเจไม่ไหว ระหว่างนี้ว่างๆเลยเปิดของตัวเองไปก่อนเพราะคนละคอนเสป ร้านของเราร้านนี้เราเกิดไอเดียตั้งแต่ตอนกลับมาแล้วหาเสื้อผ้าใส่ไปสัมภาษณ์งานแล้วว่า การเป็นสาว office เนี่ยจะคิดชุดไปทำงานแต่ละวันมันยากจริงหนอ บางทีก็หมดมุข เราก็คิดว่าถ้ามีเสื้อผ้าเรียบๆแต่เก๋ ผ้าดีหน่อย แล้วชุดให้เจ้าของชุดสามารถ Adapt ได้เช่นหาเข็มขัด หรือหาเข็มกลัดเก๋ๆ ใส่ Accessories เข้าไปเช่นมีสร้อย ตุ้มหู กำไลแปลกๆ ชุดก็ไม่ต้องเด่นให้มากนัก มีชุดแบบนี้ติดไว้บ้างก็น่าจะดีพอคิดได้แบบนี้ก็รีบจัดการเลย ร้านนี้ก็ทำคนเดียว ทำทุกหน้าที่อีกแล้ว วันก่อนที่ได้น้องแมรี่มาก็ต้องเสียพลังงานมากทีเดียว เพราะได้มาตอนไปค้างกับเล็ก ถ้าวันนั้นใครเห็นผู้หญิงหน้าตาปานกลาง ใส่เสื้อมีกระดุมเหมือนทหารสีทองๆ มัดผม แบกหุ่นขึ้นสะพานลอย ให้แน่ใจว่าเป็นอิชั้นค่า ...  ตอนนี้น้องแมรี่ก็เลยมายืนอยู่ในห้องเรา ทำหน้าที่เป็นที่แขวนกระเป๋า ดูแล้วเข้ากับห้องนอนมากกกก

 

ตอนนี้สินค้าแบบยังไม่หลากหลายมากแต่ก็เลือกที่ตัวเองชอบทั้งนั้น
สาวๆ ชอบอะไรแบบนี้ ลองเข้าไปดูเล่นๆก็ได้นะก้ะ
(แอบโปรโมตอีกแล้วเสียนี่ ไดอารี่หน้านี้)


ร้านนี้เราทำเองหมด ทั้งหา Background, ทำ Head ของร้านค้า, แบกหุ่น, บริหารสินค้า,  ถ่ายภาพเอง, อัพโหลดเอง, โปรโมตเอง, และจากนี้ก็คงต้องขายเองฮ่ะ -_- เปรียบเสมือน General เบ้นั่นเอง (แต่ว่าไม่มีเจ้านายนะ)  ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าร้านค้านี้จะทำให้มีค่าขนมเพิ่มขึ้นและทำให้เราเห็นค่าของเงินมากขึ้น ปรับตัวเรื่องการใช้เงินได้เร็วขึ้นและช๊อปปิ้งให้น้อยลง จงทำงานๆๆๆ


สาวๆ อย่าลืมไปชมกันนะค้ะะ

 

http://www.noonwonderwall.com/ ค่ะ จำง่ายมาก คิดแทบตาย

อีเมลเดิม เดียวกับร้านพริตตี้วีคือ prettywe2009@hotmail.com ค่ะ
 

 

 

...
,,,

 


เรื่องเล็กมานอนบ้าน


ส่วนเรื่องเล็กมานอนบ้านก็ไม่คิดว่าสุดท้ายแล้ว การมานอนบ้านของเล็กจะจริงจังขนาดนี้ ตอนแรกวันที่แม่เราไปรับเราที่คอนโดเล็ก ก็กะว่าให้เล็กไปบ้านด้วย ขำขำ มาดูวิถีการเป็นอยู่ของเราซักหน่อย ไปๆมาๆก็บอก เออมันเย็นแล้ว ค้างป่ะล่ะ ก็อืมค้าง เล็กก็เอาของยัดใส่กระเป๋า LC พออยู่ได้วันเดียว พอมาเข้าจริง ก็เอาจริงกันมากขึ้น กิจกรรมก็เน้นทริปกินตลอด เน้นของกิน แม่ก็เอาไปปล่อยแถวตลาดแล้วเดินกรี๊ดกร๊าดดูของกินน้ำลายสอกันมาก วันแรกก็ชวนกันกินเยอะมากกกกกกกก พอเช้าตื่นมาท้องเสีย กินเผ็ดเกิน เยอะเกินคืนแรกดูดีวีดี รถไฟฟ้ามาหานะเธอ เป็นครั้งแรกที่ได้ดู เชยมั้ยล่ะ เพิ่งรู้ว่าคริสหอวังที่ดังๆหน้าตาเป็นงี้ชัดๆ แล้วก็รู้สึกว่า จูน (น้องวีเจจ๋า) ที่เป็นเพื่อนที่กาตาร์ หน้าเหมือนคริสหอวังมากกกกกกกกกกกก แค่จูนสวยกว่าและตาโตกว่าเล็กน้อย แต่บุคคลิก ปากเปิก อะไรต่อมิอะไรคล้ายสุดๆ เล็กก็คอนเฟิร์มเลย วันนั้นก็ดูกันกับแม่ด้วย แล้วก็เราด้วย ... พอมาวันนี้ ก็ยกขโยงกันไปส่งน้องนท มีแม่เรา เรา เล็ก ส่งน้องนทแล้วเลยไปรับพ่อที่ดอนเมือง พ่อไปราชการที่ภูเก็ตไปเครื่องทหาร ไปเดินร้านเจ๊เล๊งระหว่างรอพ่อ ก็หมดทรัพย์ไปกับของกินอย่างเดียว เยอะมากกก เห็นอะไรก็น้ำลายไหลตลอดเวลา เบื่อตัวเองจริงๆ

 

พอเจอพ่อแล้วก็มุ่งหน้ากับบ้านกัน ก็ขอพ่อกับแม่ drop เรากับเล็กลงที่เซนทรัลแถวบ้าน ไปตะลุุยกิน Hot Pot ที่มันเป็น Buffet แบบ จับเวลากินอ้ะ กินได้ชั่วโมงครึ่ง โหยตอนแรกรีบกันแทบตาย จนเวลาผ่านไปชั่วโมงถึงเริ่มอืด อื่ม มากที่สุด แต่กินอย่างคุ้มมากๆๆ เรากินตับเยอะมาก และเนื้อเยอะมากด้วย !! พอกินเสร็จนั่งแท็กซี่กลับบ้าน พบว่าลืมของอย่างนึงให้แม่เลยบอกพี่แท็กซี่ลงหน้าเซเว่นแล้วเดินกลับบ้านกัน เราดันพาเล็กเดินกลับทางลัดซึ่งเป็นที่รกร้าง เล็กกลัวมาก เพราะที่เปลี่ยวมากจริงๆ แถวนี้แม่ชอบเดินลัดไปส่งของให้ลูกค้าด้วย พอมาเดินเองแล้วสงสารแม่เลย ข้างทางจะมีพวก เล้าไก่ มีวัวที่ชาวบ้านเลี้ยง มีต้นโพธิ์ที่ชาวบ้านเอาผ้าสีๆมาผูกขอหวย เล็กบอกมีโอกาสโดนจี้ได้ง่ายๆเลย เราก็คิดว่า เออจริงเพราะแถวนี้ตอนเราอยู่แบงค์ เดินผ่านเคยมีคนมาหาเรื่องถึงขึ้นจะตบตีแบบไร้เหตุผลด้วย แต่ก็ถึงบ้านได้อย่างปลอดภัยด้วยแรงแห่ง Hot Pot ทำให้เราไม่ต้องกินข้าวเย็นเลย อืดจนบัดนี้ และแล้วจนบัดดีเล็กก็ยังนอนค้างที่บ้านดิฉันต่อไปค่ะ เพราะแม่บอกให้อยู่ต่อ หนุกดี 555
อันนี้รูปก่อนกลับมาบ้านค่ะ ไปกินกาแฟที่ตรงข้ามคอนโดเล็ก


 

เปิดร้านเสื้อผ้า Noon Wonderwall เล็กมาบ้าน

เอิ่ม... คุณ นายย

เปิดร้านเสื้อผ้า Noon Wonderwall เล็กมาบ้าน

มีมุมน่ารักบ้างเหมือนกัน

เปิดร้านเสื้อผ้า Noon Wonderwall เล็กมาบ้าน

เล็งเค้กแต่ไม่ได้สั่งมากิน

เปิดร้านเสื้อผ้า Noon Wonderwall เล็กมาบ้าน

ทำเป็นผอม ดื่มแค่ชา

 

...
,,,

อัพเดทเรื่องจมูก

 

ครบ 2 สัปดาห์แล้วนะคะ ไปตัดไหมมาแล้ว มีคนบอกว่าเพราะดิฉันไปรีวิวและเขียนไดด้วย ทำให้ตอนนี้คุณหมอมีบุคคลสนใจในการทำดั้งเยอะมาก ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าเพราะเราหรือเปล่าแต่ที่ทราบมาแน่ๆคือ ตอนที่เราจะไปทำ โทรไปวันเสาร์ วันอังคารได้ทำแล้ว แต่ตอนนี้ คิว ถ้าโทรไปตอนนี้ จะสามารถได้คิวตอนเดือน มิถุนายน ก็คือคิวยาวไปแล้ว 3 เดือน อาจจะเพราะรีวิวของคนอื่นด้วยอะไรด้วยแต่ก็เสริมแรงกันทำให้คุณหมอ Hot ขึ้นมาสุดๆ แต่ก็ไม่มีผลอะไรกับเรานักเพราะว่าทำไปแล้ว และคงไม่แก้ไขอะไรอีกแล้วด้วย


จมูกตอนนี้โด่งมากเหมือนกัน ความโด่งจะไม่ลดลงแล้วด้วย ส่วนเนื้อจมูกจะยุบและเรียวลงได้อีกค่ะ ... ตอนนี้เจอวิกฤตสิวบุก คือบุกอย่างหนัก เพราะว่าสองอาทิตย์ที่ไม่ได้ล้างหน้า ถึงจะงัดทริกมาใช้ก็สู้สิวไม่ได้แถมแต่งหน้าออกไปซ่ากับเล็กมาเป็นอาทิตย์ๆ หน้าก็ไม่ได้ล้างดี ก็เลยสิวระเบิด แต่แปลกที่เป็นข้างเดียว อีกข้างไม่มี เวลาถ่ายรูปก็รอดตัวไป เหมือนหน้าใส เอิ๊กๆ ... หลังจากจมูกหายก็ต้องรักษาสิวกันต่อไป T_T
รูปฮ่ะ

V
V
V

เปิดร้านเสื้อผ้า Noon Wonderwall เล็กมาบ้าน

 

 
 
ปล.ง่วงไปนอนแล้วดีกว่าา

ปล2. คุณจรรย์สมรไม่ต้องคิดมากค่า เรื่องนั้นเราแยกแยะออกค่ะว่า comment ที่มีความหวังดีให้ มีความห่วงใย กับ comment อีกแบบที่ดูเหมือนมีความหวังดีแต่ประสงค์ร้ายนั้นต่างกัน ของคุณจรรย์สมร เรายินดีและเคารพในข้อคิดเห็นส่วนตัวและดีใจที่ได้รับฟัง comment ค่ะ ตัวหนังสือประโยคเดียวก็บอกได้ถึงเจตนาของผู้เขียนค่ะ และเราก็ไม่คิดว่าข้อความของคุณ จสม. มีความตั้งใจให้ประเด็นเป็นไปแบบนั้นแต่อย่างใดจ้าา ตอนนี้สบายใจได้แล้วจ้าา :)  ความรู้สึกดีดียังมีให้เช่นเคยจ้าา
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

<< แบบบ้านๆเรื่องเยอะจังแฮะ >>

Posted on Thu 4 Mar 2010 23:47


**คอมเม้นท์หน้านี้สำหรับเจ้าของไดอ่านเท่านั้น**

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกตัวเลขก่อนส่ง