ขั้นตอนการสมัคร
Orientation
ไปส่งน้องนท
ปีกหัก
ภาวนา
Samed Family Trip Day I
รีวิว Yakiniku Rising
Daimasu
Recovery
จดจ่อ ...
Collection Heroes Event
EveandBoy @Siam Soi1 Grand Opening Event
Mo & Pat wedding
day off at JJ market
Happy Chinese New Year 2015
You made my day
พุดดิ้งมะพร้าวเผานมสด 15 นาที
HBD Pockey
my 33rd BD
ครีมรกแกะ Lavender Australia VS Rebirth
เรียนทำ Macaroon กับ Maeban Club
วันหยุดแห่งชาติ : ผัดไทยประตูผี
แฟนนางงาม
เพื่อนๆจะมีน้องกันละ
เที่ยวเกาะกูด @ Charm's House
Por & Art Wedding
เดินๆอยู่เจอโบสถ์ in China
1 year Anniversary
bikini เป็นเหตุ
วันเดียว เที่ยว สุโขทัย : One Day Trip by Creative Journey
หินปูนในทอนซิล : Tonsil Stones
First time to Cappadocia : Cappadocia Cave Suite Hotel
เพื่อนที่เคยทำหล่นหาย
คุณครูเฉลิม ม่วงแพรศรี : เก็บไว้ในความทรงจำ
Her
My Wedding Reception Album...
Wedding Reception Clip
Cape Dara Resort
Angel Cake
ร้าน Noon Wonderwall*
เที่ยว Tunis
Zurich 1
Zurich 2
Zurich3
Morrocco
Greece 1
New York1
New York2
Seyshells
มัลดีฟ 1
มัลดีฟ 2
New York3
Munich1
Munich2
Rome1
Rome
Rome2
London
London2
Paris
Paris2
Nepal
Frankfert
Berlin
Nirobi:Kenya
South Africa
Geneva
Vienna


 
วันก่อนเพิ่งลง FB เกี่ยวกับวาสลีนจิ๋ว หลายคนคงมีครอบครองแล้ว ไว้ทาปาก ขนาดพกพา แล้วก็เลยคิดได้พอดีมีคนถามว่าใช้ครีมอะไรบ้างตอนนี้ เราเป็นคนที่ถือว่าหมดเงินกับประทินหน้าและผิวน้อยมาก แต่จะเปลี่ยนครีมไปเรื่อยๆในช่วงระยะเวลานึง จะไม่ค่อยใช้อะไรนานติดต่อกันเป็นปีๆ เพราะเชื่อว่าทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลง ผิวหน้าจะดีขึ้นเนื่องจากต้องปรับสภาพให้เข้ากับครีมชนิดใหม่ แต่ก็ขึ้นกับว่าครีมตัวที่ใช้บางตัวเจอเข้าไปเหมาะกับหน้า ชอบมาก ก็จะวนกลับมาใช้อีก 

ครีมรกแกะ Lavender Australia VS Rebirth

 ปกติถ้ากลางวันเราจะเน้นใช้ครีมกันแดดเป็นหลัก ทาครีมบำรุงแค่บางๆแต่เน้นกันแดด เพราะระหว่างวันไหนจะกันแดดไหนจะรองพื้น ไหนจะแป้ง แต่พอกลางคืนก็จะกล้าทาหน่อย ซึ่งกลางคืนบางทีที Serum แล้วก็ครีม บางวันลืมๆขี้เกียจ ก็ครีมเลย Serum ช่วยละลอความแก่ที่ทาแล้วชอบคือ Advance Night Repair คลาสสิคตลอดกาล ส่วนครีมเราเปลี่ยนๆไปไม่เน้นแพง หรือแพงก็ได้แล้วแต่ วันก่อนเจอเพื่อนแอร์มีไฟลท์มาไทยแล้วนัดกินข้าวกันที่แพลตินัมเพราะเราจะฝากซื้อกระเป๋า แล้วก่อนหน้านี้เพื่อนมีไฟลท์ไปออสเตรเลียเลยซื้อครีมรกแกะมาฝาก เพราะที่บ้านมันฝากซื้อหลายกระปุก เลยนำมาเผื่อแผ่เพื่อนด้วย เป็นตัวนี้ LAVENDER AUSTRALIA Placenta Cream 
ครีมรกแกะ Lavender Australia VS Rebirth
ปกติเคยใช้อีกยี่ห้อชื่อ Rebirth ซื้อที่ซุ้มเครื่องสำอางค์ที่ห้างเดียวกับที่เราเปิดร้านอยู่ ไม่แน่ใจว่าของจริงหรือเปล่า พอได้มาก็เลยเอามาเปรียบเทียบดูว่าต่างกันยังไง อยากรู้มากว่าทำไมคนไทยชอบฝากเพื่อนซื้อครีมรกแกะ ตัว Lavender Australia เชคดูส่วนประกอบหลักมันคือมี Placenta (รกแกะ)+ Collagen + Vitamin E เห็นเขียนในส่วนประกอบว่ามีส่วนประกอบของรกแกะเข้มข้น ก็โอเคส่วนประกอบหลักเราเป็นคนถูกกับอะไรที่เป็นวิตามินอีอยู่แล้ว ส่วนรกแกะเราไม่รู้ พอทาไปก็รู้สึกว่าเค้าทำกลิ่นหอม แต่เรารู้สึกว่าได้กลิ่นอะไรบางอย่าง เพื่อนซื้อมาให้สองกระปุกเป็นกลิ่นนี้ทั้งสอง เดาว่าคงเป็นกลิ่นรกแกะหรือเปล่า  

ครีมรกแกะ Lavender Australia VS Rebirth

ทาไปก็รู้สึกว่าตัวนี้เข้มข้นเหมาะกับคนที่นอนห้องแอร์เปิดแอร์หนาวๆอย่างเรา เปิดประมาณ 23 องศา แต่ถ้าใครชอบนอนร้อนๆไม่เหมาะ ถ้าให้ดีสุดทากลางคืนเป็น Night Cream เพราะกลางคืนหน้าต้องการอะไรเข้มข้นแบบนี้ โดยเฉพาะช่วงจมูกเราที่บางคนจะรู้ว่าทำไมผิวที่จมูกเรามักจะลอกเป็นขุยๆ โปะมันลงไปเลยค่ะ ช่วงนี้ก็เลยจะบอกว่าใช้ครีมตัวนี้อยู่เพราะถูกกับคนหน้าแห้งอย่างเรา และวัย 30 อัพอย่างเรา ใช้เสร็จแล้วรู้สึกว่าหน้าเด้งๆตึงๆดี

ครีมรกแกะ Lavender Australia VS Rebirth

ส่วนอันนี้รกแกะอีกตัว Rebirth เห็นมีขายกันอย่างแพร่หลายในไทยมานานแล้ว มีหลายสูตร แต่ตัวที่เราเคยมี ฝาสีฟ้านี้ สูตร Original ก็ใช้ไม่ได้แพ้อะไรแต่จำไม่ได้ว่าทำไมเปลี่ยนครีม สงสัยเล็กน้อยว่าเป็นครีมรกแกะแต่ส่วนผสมหลักคือ Emu Oil (ใช่นกอีมูป่ะ) AHA และ Liposome แต่ไม่มีรกแกะ หรือว่ายี่ห้อนี้บางสูตรจะเป็นรกแกะแต่เราซื้อผิดสูตรอะไรสักอย่างนี่แหละรู้สึกว่าอันนี้ใช้แล้วไม่ค่อยโอเคเท่าไรเหมือนเฉยๆๆ ชอบอันที่เพื่อนซื้อมาฝากมากกว่า 
  เวลาเช้า ตื่นมาเราจะล้างหน้าโดยไม่ใช้โฟม แต่ใช้น้ำธรรมดาล้าง เพราะหน้าไม่ได้โดนสิ่งสกปรกอะไรมากมาย ล้างหน้าแล้วซับหน้าให้แห้งก็พอแล้ว (แต่ตอนเย็นล้างให้สะอาดที่สุดเพราะเจออะไรมาเยอะ) สังเกตดูว่าวันไหนล้างหน้าด้วยโฟมสะอาดมากตอนเช้าแล้วทำไมหน้ามันกว่าวันที่ไม่ใช้โฟม เอาไว้วันหลังจะมารีวิวครีมกันแดดค่า  ปล. แงๆ ตอนนี้อายุ 33 ละนะ เวลาผ่านไปไวจัง

     Share

<< เรียนทำ Macaroon กับ Maeban Clubmy 33rd BD >>

Posted on Mon 2 Feb 2015 13:53
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh