วันเดินทาง
ใกล้วันเดินทาง ...
ขั้นตอนการสมัคร
Orientation
ไปส่งน้องนท
ปีกหัก
ภาวนา
Samed Family Trip Day I
รีวิว Yakiniku Rising
Daimasu
Recovery
จดจ่อ ...
Collection Heroes Event
EveandBoy @Siam Soi1 Grand Opening Event
Mo & Pat wedding
day off at JJ market
Happy Chinese New Year 2015
You made my day
พุดดิ้งมะพร้าวเผานมสด 15 นาที
HBD Pockey
my 33rd BD
ครีมรกแกะ Lavender Australia VS Rebirth
เรียนทำ Macaroon กับ Maeban Club
วันหยุดแห่งชาติ : ผัดไทยประตูผี
แฟนนางงาม
เพื่อนๆจะมีน้องกันละ
เที่ยวเกาะกูด @ Charm's House
Por & Art Wedding
เดินๆอยู่เจอโบสถ์ in China
1 year Anniversary
bikini เป็นเหตุ
วันเดียว เที่ยว สุโขทัย : One Day Trip by Creative Journey
หินปูนในทอนซิล : Tonsil Stones
First time to Cappadocia : Cappadocia Cave Suite Hotel
เพื่อนที่เคยทำหล่นหาย
ร้าน Noon Wonderwall*
เที่ยว Tunis
Zurich 1
Zurich 2
Zurich3
Morrocco
Greece 1
New York1
New York2
Seyshells
มัลดีฟ 1
มัลดีฟ 2
New York3
Munich1
Munich2
Rome1
Rome
Rome2
London
London2
Paris
Paris2
Nepal
Frankfert
Berlin
Nirobi:Kenya
South Africa
Geneva
Vienna


 
นานแล้วที่ไมได้ไปเดินตลาดนัด JJ แบบนานๆ ไปล่าสุดตอนปลายปีเพื่อไปซื้อของไปออกบูทแต่ก็ไม่ได้ไปออก คราวนี้งดวันหยุดแห่งชาติวันอังคาร เพื่อจะมาหยุดวันเสาร์ 1 วัน อยากรู้ว่าตอนนี้อะไรๆที่นี่เปลี่ยนไปมั้ย ออกจากบ้านประมาณ 11 โมง ไปถึงก็หาที่จอดรถ ไปจอดที่ JJ mall แล้วเดินเอา 
day off at JJ market
โซนเฟอร์นิเจอร์ สวยๆทั้งนั้น

day off at JJ market

day off at JJ market

หิวมือสั่นเลย พอดีเดินผ่านร้านอาหารไทยชื่อร้าน โถพลู เป็นร้านที่ถ้าเราเป็นชาวต่างชาติเราก็จะนั่งร้านนี้แหละ เพราะภาชนะดูอลังมาก อาหารบางชนิดที่ต้องใส่ถ้วยมา เค้าจะวางลงไปในฟังทองแกะสลัก หรือวางในสับปะรด และอาหารส่วนมากจะประดับพวกดอกกล้วยไม้ ราคาก็ไม่ได้แพงมาก ถูกกว่าร้านอาหารขึ้นห้างหลายๆยี่ห้อ

day off at JJ market

day off at JJ market

day off at JJ market

day off at JJ market
รสชาติก็รสชาติแบบอาหารไทยในต่างแดน จะติดหวานหน่อย แต่รสกลมกล่อมดี อาหารที่สั่งมาแล้วววว สั่งไปมี ข้าวมันส้มตำไก่ทอด/ ต้มข่าไก่/ ข้าวกระเพราไก่ไข่ดาว/ น้ำส้มคั้น พออื่มก็เริ่มเดินเลย เดินแบบไร้จุดหมายมาก ป๊อกบอกว่าชอบเดินแบบนี้ เดินไปสักพักกลายเป็นเดินหาห้องน้ำ เลยไปเข้าแถว MRT แล้วป๊อกก็เดินไปซื้อรองเท้าที่กะมาซื้อ เป็นรองเท้าหนังที่สีสวยมาก ชื่อร้าน perfect combination อยู่ใกล้ๆ MRT จตุรจักรเลย หลังจากไม่ได้แต่งตัวมานาน ป๊อกซื้อรองเท้าสวยมาก 2 คู่เราช่วยเลือก แต่คนขายบอกซื้อ 3 คู่ลด 15 เปอร์เซน ซื้อ 4 คู่ลด 20 เปอร์เซนต์ ญาติป๊อกชื่อบี ฝากซื้ออีก 1 คู่ เราเลยเนียนบอกป๊อกซื้อให้เราอีกคู่สิจะได้ครบ 4 ก็เลยได้รองเท้าคู่นี้มาด้วยประการฉะนี้ เย้ จากนั้นฝากของไว้แล้วไปเดินต่อ 
day off at JJ market

day off at JJ market

day off at JJ market
คาดผมดอกไม้น่ารักดีนะ

day off at JJ market
แหวนกระต่ายแบบนี้เรามีนะ ซื้อที่ terminal21

day off at JJ market
พวกเสื้อผ้ามือ 2 day off at JJ market

ร้านเหล้าขายอาหารสเปนด้วย 

day off at JJ market
ชอบดีเจร้านนี้อ่า เป็นคุณป้าสุดเฟี้ยว

day off at JJ market

ใครๆก็ซื้อกิน 35 บาท แถมน้ำมะพร้าว 1 แก้ว


...
..


เดินไปเรื่อยเปื่อยค่ะ แต่กลับไม่ได้อะไรเลยโดยเฉพาะเสื้อผ้า เพราะดูไปก็จำได้ว่าหลายๆร้านมาจาก แพลตินัม หรือในทางกลับกัน ร้านบางร้านที่เปิดที่ JJ ก็ไปขยายสาขาที่แพลตินัมก็เยอะ ทำให้เราไม่รู้สึกอยากซื้อเสื้อผ้าเท่าไร มันคล้ายๆกัน แต่เหมือนเดินไปเจอของกินจะซื้อกินตลอด แงๆ ขอบอกว่าช่วงนี้อากาศร้อนมาก แล้วป๊อกชอบเดินตรงที่มีแดด ไม่ชอบเดินในร่ม ในซอกๆ เรานี่หน้าดำเลย คือกลับบ้านไปเห็นเลยว่าส่วนที่พ้นจากคอขึ้นไปและแขนขาดำกว่าเนื้อส่วนในมากๆ หน้าแสบตัวแสบ เหมือนความร้อนมันไปสะสมอยู่ข้างใน ปวดหัวตุบๆๆๆ ปวดมากจนต้องกินยาแก้ปวด 2 เม็ด สรุปไปคราวนี้ก็ไม่ได้อะไรนอกจากรองเท้า แล้วก็ครีมทามือ Karmakamet 1 หลอด กลิ่นกุหลาบ เทียนหอมก็อยากได้แต่ที่บ้านยังจุดไม่หมด มี 2 กลิ่นแล้ว อยากจุดหมดจะได้ไปซื้อกลิ่นใหม่มาอีก แฮ่ ชอบมากกกกกก
day off at JJ market

day off at JJ market
จาก JJ เราก็ไปต่อที่ อตก.เลิกถ่ายรูปแล้วเพราะเพลียจัด สรุปไป อตก.ได้ปลาทูนึ่งตัวใหญ่กับยำปูดองมา แค่นี้ ผลไม้ซื้อไม่ลงเช่นเคย จำได้มีครั้งนึงสมัยที่เราไม่รู้ว่าผลไม้ที่นี่แพงเวอร์ เราเผลอไปซื้อทุเรียนที่เค้าแกะไว้ เป็นทุเรียนก้านยาว แต่ไม่ได้ถามราคา บอกเอาแพคนึง คนขายบอก 1800 บาท เราบอก ห๊ะ อะไรนะคะ แพคละ 1800 บาท คิดว่าหูเพี้ยน เราเลยบอกพี่คะไม่เอาได้มั้ย เค้าบอก งั้นซื้อเป็นเม็ดก็ได้นะเป็นเม็ดพี่ก็ขาย เราเลยคิดในใจเอ่อ อยากลองชิมว่าทำไมมันแพงมาก เลยบอกพี่คะ 2 เม็ดละกัน คิดมาว่าเท่าไร สรุป ทุเรียน 2 เม็ด 500 บาทจ้า ฮือๆๆๆ พอกลับไปบ้านนั่งกินประหนึ่งว่าเป็นทุเรียนทองคำ อึออกมาเป็นทองคำแน่ๆ อยากรู้ว่าถ้าซื้อลูกนึงแบบแกะแล้วมันจะราคาเท่าไร กี่พัน – พอมาคราวนี้เลยไม่ได้แตะทุเรียนเลย พอกลับบ้านไปแทนที่จะพักนะ อาบน้ำแต่งตัวเสร็จ ป๊อกบอกไป terminal21 กัน ป๊อกหิวไก่ เลยไปกินไก่ Piri Piri เป็นร้านประจำที่เวลาหิวๆแล้วอยากได้โปรตีนจะไปกินนี่ กินไก่ครั้งละครึ่งตัวและสั่งสลัด และสปาเก็ตตี้มา 1 อย่าง ลองหมดแล้วเกือบทุกรส เช่น ไก่พิรีพิรี ไก่เคจัน (หนังกรอบๆดี) แต่วันนั้นลองสั่งไก่เครื่องแกงบอมเบย์ อร่อยมาก ราดน้ำสีส้มๆเข้มข้นดีไม่เหม็นเครื่องเทศด้วย  พออิ่มไก่ก็ยังไม่จบนะวันนี้ ไปต่อที่ Healthland อโศกต่อ คือเท้าถูกทำร้ายมามาก เลยไปนวดเท้า ขอบอกว่าหลังจากนี้ Healthland ที่เวลาไปจะสงบสุข เงียบๆมันไม่มีแล้ว สาขานี้ทัวร์จีนมาลง เสียงดังม๊ากกกกกกกกก โอเคตอนนวดอาจจะเงียบกว่าข้างนอกแต่ทุกครั้งที่มีการเปิดประตู เสียงจะเข้ามาทันที ตกใจมากจริงๆ เราชอบนะการนวดเท้าแต่เราไม่ชอบเวลาเค้าดึงข้อต่อนิ้วเท้า กลัวยังไงไม่รู้ สรุปวันนั้นก็จบลงที่ Healthland และกลับคอนโด เรายังคงปวดหัว เลยกินยาสองเม็ดแล้วนอนเลย สรุปวันนั้นนอนไปทั้งหมด 12 ชม

     Share

<< Happy Chinese New Year 2015Mo & Pat wedding >>

Posted on Tue 24 Feb 2015 14:51
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh