วันเดินทาง
ใกล้วันเดินทาง ...
ขั้นตอนการสมัคร
Orientation
ไปส่งน้องนท
ปีกหัก
ภาวนา
Samed Family Trip Day I
รีวิว Yakiniku Rising
Daimasu
Recovery
จดจ่อ ...
Collection Heroes Event
EveandBoy @Siam Soi1 Grand Opening Event
Mo & Pat wedding
day off at JJ market
Happy Chinese New Year 2015
You made my day
พุดดิ้งมะพร้าวเผานมสด 15 นาที
HBD Pockey
my 33rd BD
ร้าน Noon Wonderwall*
เที่ยว Tunis
Zurich 1
Zurich 2
Zurich3
Morrocco
Greece 1
New York1
New York2
Seyshells
มัลดีฟ 1
มัลดีฟ 2
New York3
Munich1
Munich2
Rome1
Rome
Rome2
London
London2
Paris
Paris2
Nepal
Frankfert
Berlin
Nirobi:Kenya
South Africa
Geneva
Vienna


      ใกล้วันเดินทางเข้ามาแล้ว อีก 2 วันเท่านั้น ที่กะจะนัดเจอเพื่อนก็คงไม่ได้เจอละ เพราะนับดูแต่ละวันเราก็มีอะไรต้องทำทั้งนั้น เราเองก็ไปร้านจนวันสุดท้าย พอวันเดินทางตื่นมาก็ไปสนามบิน การเตรียมตัวช่วงนี้ก็หลายอย่าง วันก่อนทางสายการบินก็นัดไปสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทัวร์สนามบินว่าเวลามาบินต้องเดินไปตรงไหนบ้าง เราตอนอยู่สายเก่า ไม่เคยต้องข้องแวะกับหน่วยงานที่สนามบินเลย เพราะเบสไม่ได้อยู่ที่นี่ เวลาจะไปบินก็ลงที่เชคอินเลย แต่อันนี้ ต้องเกี่ยวข้องกับหลายสิ่ง ตอนไปบินคงต้องเผื่อเวลาอย่างเยอะ ไม่งั้นสายล่ะตายแน่ๆ 


    สิ่งที่ใจหายในการไปคราวนี้คือ เราต้องไปเทรนที่ไต้หวัน นานถึง 63 วัน และในระหว่างนี้กลับมาไทยไม่ได้ เพราะว่าใน 1 อาทิตย์ มีวันหยุดวันเดียว คือถือว่าเทรนอย่างหนักพอสมควรเลย ความรู้สึกในการที่จะเดินทางไปเทรน มันต่างกับเมื่อ 10 ปีที่แล้วก็คือ ตอนนั้นเราคือเด็กเพิ่งเรียนจบใหม่ๆมาได้ปีเดียว ไม่เคยไปต่างประเทศ ไม่เคยหาเงินเองได้เยอะๆ ตอนนั้นนับวันเดินทาง อยากไปเปิดหูเปิดตา รับสิ่งใหม่ๆ ท้าทาย แต่อารมณ์เราตอนนี้มันกลับไม่ค่อยรู้สึกอะไร รู้สึกอย่างเดียวว่าร่างกายเราไม่เหมือนเดิม คือแก่ลง หัวสมองช้าลง ป่วยง่ายขึ้น ไม่กระตือรือล้นเหมือนเดิม ก็หวั่นๆอยู่ว่าเราจะทำได้มั้ย เพราะอ่านแนวๆเอกสารที่ได้รับมาวันก่อน รู้สึกว่าที่นี่แนวท่องจำเยอะมาก ไหนจะต้องเรียนภาษาจีน (ดีเนอะตอนสายเก่า ตอนไปไม่เก่งอังกฤษ พอตอนได้ที่นี่ ภาษาดีขึ้นแล้ว แต่ดันใช้ภาษาจีนส่วนมาก) ก็ต้องทำให้ได้เพราะเข้ามาแล้ว     ตอนนี้กระเป๋าเดินทางจัดเกือบเสร็จล้ะ หนักมาก ให้น้ำหนักแค่ 20 โล เราว่าขากลับมีตายแน่ๆ เพราะว่าขากลับเค้าจะแจกกระเป๋าอีกใบ ยูนิฟอร์ม รองเท้า หนังสือแมนนวล โอ้ย เยอะ ฮือๆ ตอนนี้พอถึงเวลาจะไปแล้วกลัวไม่อยากไป รู้สึกว่าทำไงดี ทำไงดีชั้น อารมณ์อยากเที่ยวก็ไม่มีเท่าไร เหมือนมันเฉยๆไปแล้วกับโลกใบนี้ แต่ก็จะทำให้ดีที่สุด 
   อาทิตย์ที่ผ่านมา ไปอยู่บางแสนมา 3 วัน happy ดี พ่อพาไปเที่ยวสวนทุเรียน พ่ออารมณ์ดีกับเราตลอดไม่ดุเลย พ่อเค้าเข้าใจเราแล้ว ได้ทำกับข้าวให้พ่อแม่ทานตอนเย็น 2 วัน ทานได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ที่แน่ๆคือน้ำหนักขึ้นกระฉูดปู้ดป้าด คือทานทุเรียนสามวัน วันละเยอะๆๆ มันไม่ขึ้นได้ไง ตอนนี้เราแก่สุดในรุ่นแอร์ที่จะไป และอ้วนสุดด้วย ฮืออออออออออออออออ...
..
.


พรุ่งนี้ต้องไปเดินหาถุงน่อง กะเอาไปซักโหลนึง 

โอ้ย หลายอย่างมันเดจาวู 
     Share

<< ขั้นตอนการสมัครวันเดินทาง >>

Posted on Fri 1 May 2015 1:17
สู้ๆๆๆนะนุ่น!! @_(^0^)_@
รออ่านเรื่องสนุกๆอยู่ด้วยนะเนี้ยะ ^^
N o O n   
Fri 1 May 2015 22:34 [2]

สู้ๆค่ะ ^^
Ni   
Fri 1 May 2015 15:03 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh